em rất dễ bị căng thẳng . mỗi khi vậy là mồ hôi ra ở mũi và nách rất nhiều. chảy ròng ròng luôn. bị vậy thì dùng thuốc như thế nào vậy bác sĩ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào ban Tình trang của ban như vây là bi rối loan thần kinh thưc vât Liên quan đến việc bài tiết mồ hôi phải kể đến sự chi phối của vùng dưới đồi – thuộc hệ thần kinh thực vật. Khi đối mặt với những tình huống làm bạn căng thẳng, tuyến chỉ huy này kích thích tuyến thượng thận tăng sản sinh hàng chục hormon trong đó có epinephrine (adrenaline). Hormon này có nhiệm vụ kích thích các tuyến mồ hôi tăng làm việc, vì vậy mỗi khi căng thẳng bạn sẽ cảm thấy lòng bàn tay, bàn chân, lưng áo… luôn ướt đẫm. Tăng tiết mồ hôi khi stress thường xảy ra ở nhóm đối tượng là người trẻ do căng thẳng áp lực trong quá trình học tập và làm việc.Đặc biệt với một số người có hệ thần kinh “yếu” hoặc căng thẳng kéo dài khiến quá trình này cứ lặp đi lặp lại, bộ não của chúng ta sẽ ghi nhớ tạo thành một phản xạ có điều kiện làm cho mồ hôi ngày càng tiết ra nhiều Để khắc phuc phải kiểm soát tốt yếu tố về tâm lý và tinh thần sẽ là chìa khóa chính để bạn có thể đối phó được với tình trạng này. Bởi vì bạn không thể điều khiển được hệ thần kinh thực vật của não ngừng bài tiết mồ hôi cố gắng suy nghĩ lạc quan, tinh thần luôn thư giãn, thoải mái để đánh lừa não bộ của bạn. Tập thể dục thường xuyên: Yoga, thiền, tập dưỡng sinh…là những bài tập giúp điều tiết và thư giãn tinh thần rất tốt.chạy bộ lại là một trong những giải pháp chống lại lo âu rất hiệu quả. Bởi vì trong quá trình chạy bộ cơ thể sẽ sản sinh ra một chất có tên gọi là endorphins giúp ổn định thần kinh rất tốt.Buổi tối cố gắng thư giãn để đi vào giấc ngủ một cách tốt nhất. Hít sâu, thở chậm: Chính là cách làm ổn định thần kinh tốt nhất ở mọi hoàn cảnh. Trước khi làm một việc nào đó, bạn hãy ngồi thật thoải mái trên ghế, đặt hai tay lên đùi và hít thật sâu bằng mũi và giữ 3 hoặc 4 giây, sau đó thở thật mạnh qua miệng. Hãy cố gắng thực hiện trong vòng 5 – 10 phút chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Tránh các chất kích thích: Thuốc lá, rượu, bia, các chất gây nghiện… chính là “chất độc” đối với hệ thần kinh. Nếu bạn bị tăng tiết mồ hôi bạn nên hạn chế đến mức tối đa trong việc sử dụng chúng. Có thể dùng TPCN Hòa Hãn Linh với những thành phần như Hoàng Kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông, Magie... giúp tác động tới căn nguyên gây bệnh, ổn định hệ dẫn truyền thần kinh và làm giảm tình trạng bài tiết mồ hôi quá mức ở lòng bàn tay, chân, trán, ngực, lưng, toàn thân; đồng thời sẽ là giải pháp an toàn giúp hạn chế mệt mỏi, căng thẳng Thân mến chào ban