Tôi nữ 56 tuổi .Tôi có 2 vấn đễ sau :Sau tiểu phẩu móng chọc thịt 4 năm móng chân mọc bị vênh , không gắn liền với thịt .Tâp thể dục săn chắc cơ bụng thì bị đau lưng (tôi có bị thoát vị đĩa đệm). Xin bác sỉ hướng dẫn khắc phục 2 vấn đề trên .Chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào bạn biểu hiện của móng chân như trong hình là bệnh nấm móng nên đi khám tại chuyên khoa Da liễu để chẩn được chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả ,còn việc thoát vị đĩa đệm nên tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ và hạn chế những động tác ảnh hưởng đến lưng nhiều nếu tập các động tác săn chắc cơ bụng có thể ảnh hưởng làm thoát vị tăng lên sẽ đau nhiều Thân mến