Chào bác sĩ, em có cảm giác như có con gì đó bò dưới da (cảm giác như giun nhỏ). Công việc của em ngồi máy tính cả ngày, trước em bị viêm họng bắt đầu bị từ lần trúng gió tháng 9/2016, chữa vẫn chưa khỏi hết, do cả trào ngược dạ dày nên gần khỏi lại tái phát. Gần đây, em có cảm giác như có con gì đó bò dưới da vùng mũi, da đầu, họng (cảm giác như nó chui xuống), đôi khi cả má, cằm... Quanh mũi cũng có nổi vài vết sưng như muỗi đốt, ngứa, sờ vào đau. Em kô rõ do kí sinh trùng hay do dây thần kinh cảm giác, em vừa uốg thuốc giun Benda 500. Em nên làm gì? Em đang rất lo!
Trả lời:
Chào em ! Không rõ ở nhà em có nuôi chó mèo hay em có hay tiếp xúc với chó mèo hay không ?Hiện tại tình trạng nhiễm ký sinh trùng vật nuôi( giun,sán chó mèo đang nhiều), các triệu chứng đôi khi đơn thuần như mẩn ngứa chưa rõ nguyên nhân,hoặc sau tiếp xúc với vật nuôi..Em có thể tới Phòng khám/Bệnh viện khám nội Tổng quát hoặc chuyên khoa Da liễu để được các bác sỹ cho làm xét nghiệm máu nhằm kiểm tra xem có bị mắc ký sinh trùng nào không để có hướng điều trị đúng . Đừng quá lo lắng ,những bệnh này đều có phác đồ điều trị tốt và đơn giản em nhé. Thân mến chúc em sống vui. khỏe !