Chào bác sĩ.Bs cho e hỏi mấy ngày nay e bị cảm.sổ mũi,rồi ho nhiều sau đó thi cứ mổi lần ho là e bị đau phía bên trái bụng dưới.Vậy có phai do e ho nhiều ma đau hay không ? Hay la bị gì ạ.Em cam ơn Bs nhiều.E la Nữ 24t ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu hiện tượng đau bụng dưới của bạn chỉ xảy ra sau một thời gian ho kéo dài và hiện cũng chỉ xảy ra khi bạn ho thì cũng không nên lo lắng quá. Ho là phản xạ tích cực của cơ thể nhằm tống các dị vật và dịch tiết đường hô hấp ra ngoài. Phản xạ ho xuất hiện khi đường hô hấp có dị vật hay viêm nhiễm đường hô hấp gây tăng tiết dịch. Khi ho, cung phản xạ ho cũng huy động tới các cơ hô hấp trong đó có sự căng lên và co kéo của cơ bụng. Vì thế khi bạn ho liên tục trong một thời gian thì cơ bụng của bạn cũng bị căng dãn liên tục gây ra phản xạ đau cơ thôi. Tình trạng đau cơ này sẽ hết sau một vài ngày bạn khỏi ho. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều trị dứt điểm tình trạng ho của mình nhé! Chúc bạn mau chóng bình phục