m bị nhiệt thường xuyên, uống bia rượu vào da nổi nốt chỗ đỏ chỗ trắng. người gầy, cao 1m67 nặng 54kg. BS cho hỏi việc m ko lên được ký có phải do nóng gan, mình rất muốn lên kg thì phải làm sao, xin bs tư vấn
Trả lời:
Chào bạn Theo công thức tính chiều cao, cân nặng BMI bÌnhf thường từ 18 đến 25 của bạn là 20 không quá gầy , tuy nhiên bạn muốn tăng cân không phải do nóng gan mà do chế độ ăn uống chưa hợp lý, hiện tại bạn nên có chế độ ăn uống bồi dưỡng,hợp lý, đủ lượng ,đủ chất ăn nhiều bữa,tăn cường ăn đạm, kết hợp uống nhiều sữa giầu protein, mỡ, sữa bột tăng cân như sữa creatine monohydratte 5000, hay uống đan sâm đại bổ hoàn...ngoài ra bạn làm viêc nghỉ ngơi hợp lý, không căng thẳng,tập thể thao thường xuyên...bạn nhé Thân mến