Chào bác sĩ ạ. Cháu là nữ năm nay 16t. Do bận học nên cháu chưa có thời gian đi khám bệnh. Vậy cháu xin hỏi là thỉnh thoảng cháu bị khó thở, cơn đau nhói khoảng 30s trên các bộ phận như ngực, bụng, bắp chân, tay trái, tay phải, ngay thái dương, nhịp tim loạn ( nhưng chưa qua khỏi 100 nhịp/p) hơi chóng mặt, ra mồ hôi lòng bàn tay và lòng bàn chân. Các triệu chứng không xảy ra cùng lúc ạ. Và sáng nay không kịp ăn sáng nên cứ thế vào học luôn, đến gần trưa thì cháu bị đánh trống ngực, kéo dài 15p. Khi về nhà nằm nghỉ thì tình trạng đó biến mất. Cháu không cảm thấy mệt mỏi hay chán nản mà vẫn rất khỏe bình thường. Trước đây cháu có 1 cú sốc tâm lý vì chuyện gia đình và cũng từng bị mất máu cấp. Vậy cháu thắc mắc đây có phải rối loạn thần kinh tim? Và cách làm giảm các triệu chứng ạ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể bị rối loạn thần kinh thực vật ở tuổi dậy thì bạn chỉ cần vui vẻ ,tinh thần thoải mái, ăn uống bồi dưỡng,ngủ đủ giấc ngủ sâu, tập thể thao thường xuyên các biểu hiện giảm dần bạn ạ Thân mến