Bác sĩ ơi bà em bị cao huyết áp và vẫn uống thuốc duy trì huyết áp hàng ngày. Nhưng dạo này bà thấy mệt mỏi choáng khi đo huyết áp thì có 90/60, bây giờ mẹ e nên ngừng thuốc hay như thế nào ạ? Giờ nên uống thuốc nào trong trường hợp của mẹ e ạ? E cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào em Việc điều trị tăng huyết áp phải đạt được 2 mục đích: Phòng ngừa lâu dài các biến chứng của bệnh. Nếu đã xảy ra các biến chứng thì điều trị tích cực chống tái phát và hạn chế tối đa tiến triển của bệnh. Muốn phòng ngừa lâu dài, cần phải tuân thủ một nguyên tắc quan trọng nhất: điều trị tăng huyết áp là một điều trị suốt đời, nghĩa là khi huyết áp đã hạ xuống mức bình thường, người bệnh vẫn phải tuân thủ nguyên tắc điều trị liên tục. Chỉ có tuân thủ chế độ điều trị thích hợp mới giảm được các tai biến do tăng huyết áp. Thuốc trị tăng huyết áp có nhiều loại và vấn đề sử dụng thuốc không đơn giản mà khá phức tạp. Chỉ có bác sĩ điều trị mới là người có quyền chỉ định, hướng dẫn dùng thuốc an toàn và hiệu quả Do đó em nên đưa mẹ đến khám bác sỹ đã điều tri để có hướng xử lý kip thời Thân mến chào em