Chào bác sĩ. Tôi năm nay 42 tuổi. Một tuần nau tôi bị đau lưng, đặc biệt là thắt lưng bên phải. Đi tiểu nhiều lần, ngồi lâu đứng dậy là đau, cảm giác mệ mỏi. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân bệnh lý và hướng điều trị? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào anh. Bs đã đọc câu hỏi của anh và rõ ràng với tình trạng hiện tại BS e ngại anh đang bị nhiễm trùng tiểu do sỏi thận phải ( cơn đau quặn thận phải ), anh nên đi khám BV càng sớm càng tốt để được siêu âm bụng và làm tổng phân tích nước tiểu ngay, nếu có nhiễm trùng hay sỏi thận thì cần phải dùng kháng sinh hoặc là tán sỏi, điều trị ngoại khoa. Thân mến.