Cách đây 1 năm bác sĩ kê đơn tôi sáng uống 1 viên lacipil 2 mg, chiều uống 1 viên aprovel 150 mg. Tôi bị cao huyết áp. Nhưng nay huyết áp tôi đã ổn định 115/75. Tôi có thể ngày chỉ uống 1 loại (1 viên) ko?
Trả lời:
Chào bác BS đã đọc câu hỏi của bác và thông thường nếu bác uống thuốc đều đặn kèm tập thể dục thì sẽ giảm mức huyết áp của bác, hiện tại bác đang dùng thuốc lacidipine và irbersantarn ( đây là tên hoạt chất ) liều thấp nhất có thể, nên nếu HA ổn định với chế độ sinh hoạt hợp lý thì bác có thể giảm liều thuốc, tuy nhiên bác phải hỏi ý kiến của BS điều trị trực tiếp cho bác. Thân mến.