chào Bác sĩ. bs cho e hỏi e sinh mổ, hôm nay được 30ngày, hiện vết mổ ngoài của e đã khô, k còn đau hay ngứa, nhưng e sờ thấy 1 cục cứng ở bên trong ở 1 đầu vết mổ. bs cho e hỏi như vậy có sao k ạ, và e phải kiêng những gì, bao lâu thì e ăn được đồ nếp ạ. e cảm ơn bs
Trả lời:
Chào ban! Nếu vết mổ của bạn đã khô, liền tốt, không ngứa, không đau thì bạn không phải lo lắng quá bạn nhé. Nhưng nếu bạn sờ thấy cục tại vế mổ thì bạn nên tái khám lại ở cơ sở đã điều trị cho bạn để bác sĩ khám và phát hiện các bất thường nếu có. Còn vấn đề kiêng gạo nếp khi có vết mổ thì đó là quan điểm của đông y, đông y cho rằng ăn gạo nếp có thể làm thế mổ, vết thương hóa mủ, lâu lành, cho nên cần kiêng gạo nếp đến khi vết mổ lành hẳn bạn nhé! Chúc sức khỏe!