Nguyên nhân gây sốt siêu vi? Khi mẹ bị sốt siêu vi thì có lây cho bé và các thành viên khác trong gia đình không ? Cách nào để các thành viên khác phòng bệnh ?
Trả lời:
Chào bạn! Sốt siêu vi là thuật ngữ chỉ chung những trường hợp sốt do nhiễm các loại siêu vi trùng (virut) khác nhau. Một số trường hợp sốt siêu vi có thể chẩn đoán rõ ràng nhờ đặc điểm dịch tễ và các biểu hiện của bệnh. Nhiều trường hợp khác không thể chẩn đoán nguyên nhân. Hầu hết các trường hợp sốt siêu vi có biểu hiện đau đầu, đau nhức mình mẩy và nổi ban. Loại bệnh này chỉ điều trị triệu chứng như hạ sốt, chống mất nước, nghỉ ngơi, cách ly tránh lây nhiễm để tránh bùng phát dịch bệnh. Phần lớn sốt siêu vi không nguy hiểm và có thể tự hết, tuy nhiên cũng có một số bệnh nhanh chóng đưa đến tử vong đặc biệt là đối với trẻ em. Sốt siêu vi có khả năng lây cho người tiếp xúc bạn nhé. Cách phòng ngừa sốt siêu vi: -Hạn chế tiếp xúc thường xuyên với người bệnh. -Luôn mang khẩu trang khi chăm sóc người bệnh. -Đảm bảo vệ sinh ăn uống, môi trường sống thoáng mát ,sạch sẽ. Chúc bạn sức khỏe!