Bác sĩ cho mình hỏi, Mẹ tôi năm nay 81 tuổi bị bệnh sa tử cung mà bà ấy thì lại bị tiểu đường lâu năm nữa, bị tiểu đường 20 mấy năm rồi theo Bác sĩ là GĐ tôi có nên đưa mẹ tôi đi phẫu thuật hây không, có người bảo không nên phẫu thuật gì đã lớn tuổi lại bị tiểu đường lâu năm, Cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Mẹ của bạn bị sa tử cung như vậy nếu có ảnh hưởng đến sinh hoạt như đại tiểu tiện thì cũng cần phải giải quyết bằng phẫu thuật bạn nhé. Cũng tùy phân độ mà sẽ có hướng xử trí phù hợp nhé. Nếu phải phẫu thuật thì trước và sau khi phẫu thuật bà sẽ được bác sĩ điều chỉnh đường huyết ổn định rồi mới mổ nên bạn yên tâm nhé. Thân chào bạn!