người lớn có mất chứng tự kỉ ko ạk, nếu có thì biểu hiện như thế nào.
Trả lời:
Chào bạn! Người lớn cũng có thể mắc bệnh tự kỷ bạn nhé! Dấu hiệu bệnh tự kỷ ở người lớn rất khác nhau giữa các cá nhân, nhưng tất cả những người bị chứng tự kỷ có một số dấu hiệu chính sau : • Trong các mối quan hệ, các dấu hiệu bệnh tự kỷ ở thanh niên có thể bao gồm: - Gặp các vấn đề trong phát triển các kỹ năng giao tiếp, nét mặt thiếu biểu cảm, và tư thế cơ thể không tự nhiên. - Không thể thiết lập tình bạn với những người cùng trang lứa. - Gặp khó khăn trong việc quan tâm, chia sẻ, hưởng thụ lợi ích hoặc thành tựu với những người khác. - Thiếu sự đồng cảm. Những người bị chứng tự kỷ có thể gặp khó khăn trong việc thấu hiểu cảm xúc của người khác, chẳng hạn như đau hoặc buồn rầu. • Trong công việc và giao tiếp, các dấu hiện tự kỷ có thể bao gồm: - Tiếp thu chậm , học tập kém, ít nói chuyện. Khoảng 40% những người bị chứng tự kỷ không bao giờ nói chuyện. - Khó tiến hành các bước để bắt đầu một cuộc trò chuyện, những người bị chứng tự kỷ khó khăn để tiếp tục một cuộc trò chuyện, sau khi đã bắt đầu. - Rập khuôn và lặp đi lặp lại việc sử dụng ngôn ngữ. Những người bị chứng tự kỷ thường lặp lại hơn một lần một từ hoặc cụm từ mà họ đã nghe nói trước đây. - Họ gặp khó khăn để có thể hiểu hết được ý nghĩa các câu nói ẩn ý của người khác. Ví dụ, một người bị chứng tự kỷ có thể không hiểu rằng ai đó đang muốn tỏ ra vui vẻ, hài hước. • Trong hành vi, các dấu hiệu bệnh tự kỷ có thể bao gồm: - Người mắc chứng tự kỷ thường chỉ tập trung vào một bộ phận cụ thể của các món đồ quen thuộc, chẳng hạn như bánh xe trên một chiếc xe, thay vì toàn bộ. - Sự lo lắng về một chủ đề nhất định. Ví dụ, người lớn có thể bị hút bởi trò chơi điện tử, kinh doanh thẻ, hoặc tấm giấy phép - Rập khuôn hành vi. Nếu bạn nghi ngờ bản thân bị tự kỉ thì nên đi khám chuyên khoa tâm thần bạn nhé! Chúc sức khỏe!