Chào bác sĩ, Cho em hỏi là đôi khi em ăn bị khó tiêu và cố móc họng nôn ra. Nhưng sau khi nôn thì mặt lại bị nổi những đốm đỏ li ti quanh vùng mắt và mũi. Nó có nguy hiểm gì ko ạ? Và làm cách nào để những đốm đỏ li ti ấy mất đi ạ? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Theo bác sĩ thì tình trạng mặt nổi mụn không liên quan đến việc bạn móc họng cho nôn bạn nhé! Nhưng bác sĩ lưu ý bạn, không nên móc họng khi có cảm giác khó tiêu. Bạn có thể sử dụng thuốc làm giảm cảm giác khó tiêu, đầy hơi như: Multilium - M chẳng hạn. Nếu tình trạng khó tiêu kéo dài bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được điều trị sớm. Chúc bạn sức khỏe!