Bác sĩ cho e hỏi thuốc chữa nấc như nào ạ ,benh nhân nấc nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : nấc cụt là những đợt co thắt không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành do thì hít vào bị ngưng đột ngột, thanh môn bất ngờ đóng kín. Nấc cụt từ vài phút đến ít hơn 24 giờ được coi là nấc cụt tạm thời, chủ yếu do dạ dày bị căng trướng và gây kích thích thần kinh phế vị hay cơ hoành. Những nguyên nhân thường gặp là ăn uống quá nhanh, ăn nhiều thực phẩm nóng hay lạnh quá, nhiều gia vị (ớt), uống nhiều nước giải khát có ga), uống nhiều rượu… Đây là dạng phổ biến, thường gặp ở người bình thường, không ảnh hưởng sức khỏe và không cần điều trị. Để làm giảm triệu chứng có thể tập nín thở trong vòng vài phút. Nấc cụt kéo dài quá 48 giờ hoặc tái phát theo chu kỳ thường có bệnh lý đi kèm hay tiềm ẩn, thường là do bệnh lý dạ dày, thần kinh cơ. Điều trị chủ yếu là điều trị nguyên nhân, lúc này bạn nên tới khám các cơ sở y tế khám, làm thêm các xét nghiệm, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !