BS ơi, sốt siêu vi là như thế nào ạ? Con đi khám các BS bảo con bị sốt siêu vi, mà về nhà con mỗi lần con sốt là cảm thấy tê hết mấy đầu ngon tay, rồi còn co giật nữa, như kiểu sốt rét ấy, uống thuốc thì nó hết. Phần dưới hàm phải của con còn hơi sưng sưng và rất nhức, lỗ tai cũng cảm thấy khó chịu khi có âm thanh mạnh nữa. Hiện tại đã là ngày thứ 3 con bị sốt rồi ạ. con bắt đầu uống thuốc vào tối thứ 2.
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường sốt siêu vi sẽ tự giới hạn, tự khỏi sau thời gian 1 tuần. Sốt siêu vi thì nguyên nhân gây sốt là do virus bạn nhé. Và thường thì cơ thể mình sẽ có sức đề kháng chống lại virus rất tốt nhé. Và khi virus xăm nhập vào cơ thể thì sẽ gây phản ứng sốt và có các biểu hiện kèm theo như bạn miêu tả. Bạn có thể bổ sung thêm vitamin C bằng việc uống nước cam chanh để nhanh hồi phục bệnh nhé. Tuy nhiên nếu sau 7 ngày bệnh không tự giới hạn thì nên đi khám nhập viện để kiểm tra tìm lại nguyên nhân gây sốt của bạn là gì nhé. Thân chào bạn!