- Thua bác sĩ , dạo này cháu thấy có dấu hiệu mệt mỏi không rõ nguyên nhân , cháu có lên google tra thử thì cháu thấy cháu có 4-7 triệu chứng của HIV . Cháu không dám đi khám vì sợ người ta kỳ thị nói này nọ . Phát ban thì cháu bị được tầm 1 tháng rồi nhưng dạo gần đây cháu bị mệt mỏi không rõ nguyên nhân , đau cơ , sưng bạch huyết cầu . Cháu rất lo sợ và k dám noia cho ai biết , cháu thấy trên diễn đàn HIV/AIDS có bảo là uống thuốc ARV có thể khoẻ mạnh như người bình thường , nhưng cháu chưa dám đi xét nghiệm vì cháu mới 15 tuổi . Phát ban thì bị được tháng rồi nhưng các dấu hiệu gần đây cháu mới bị từ 2 tuần trước . Cháu phải làm gì trong tình huống này ạ . Mong bác sĩ sớm giải đáp cho cháu ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Thuốc kháng virut HIV có nhiều tác dụng phụ không mong muốn do đó nếu cháu không có nguy cơ phơi nhiễm thì không cần uống , còn triệu chứng thì không đặc hiệu cần phải thăm khám và làm xét nghiệm kiểm tra mới đánh giá được , và xét nghiệm HIV là tế nhị nên sẽ được giữ bí mật cháu có thể yên tâm mà đi khám kiểm tra sớm cháu nhé ! Thân ái chào cháu !