Bác sĩ cho em hỏi là em bé sẽ chắc chắn giống nhóm máu của ba hay sẽ theo nguyên tắc di truyền máu này ạ? *Cha Mẹ Con 1, O x O = O 2, O x A = O,A 3, O x B = O, B 4, O x AB = A, B 5, A x A = O,A 6, A x B = O, A, B, AB 7, A x AB = A, B, AB 8, B x B = O, B 9, B x AB = A, B, AB 10, AB x AB = A, B, AB Nếu theo nguyên tắc di truyền nhóm máu này thì anh chị em cùng ba mẹ vẫn có thể khác nhóm máu với nhau đúng không bác sĩ? Em cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Theo như những gì bạn nêu ra tất cả các trường hợp có thể xảy ra trên đây thì cho thấy bạn nghiên cứu cũng khá kỉ. Và đúng như bạn biết. Anh chị em cùng cha mẹ vẫn có thể khác nhóm máu của nhau là chuyện bình thường bạn nhé. Thân chào bạn!