Tôi dạo gần đây có cảm giác nhói nhói ở góc phải trên bên bụng phải dưới mạn sườn..thi thoảng nhấn vào cảm giác hơi nhói thì không biết đó có phải triệu chứng của bệnh gì hay không? Mong các bác sĩ góp ý ạ
Trả lời:
Chào em ! - Đau bụng ở vùng dưới sườn bên phải có thể xảy ra chủ yếu trong các bệnh của khoang bụng: túi mật và ống mật, gan, đầu tụy ở một tổn thương hoặc uốn gan của ruột kết. -Ngoài ra, cơn đau ở hạ sườn phải có thể gây bệnh ngay thận (sỏi thận hoặc thiếu sót của nó), cột sống (đau lưng), hoặc của ngực (phải viêm màng phổi, viêm màng ngoài tim hoặc nhồi máu cơ tim). - Cơn đau ở bên phải dưới xương sườn có thể là do viêm trong cơ quan, co thắt cơ trơn, rối loạn tuần hoàn và các lý do khác. Em cần đến bác sĩ nọi khoa khám và điều trị ngay nhé Thân chào !