chào bs e năm nay 21t, từ bé đến h e có thói quen uống nhiều nước, ăn cơm cũng ăn nhiều canh, và e bị đi tiểu , cứ tầm 3 tiếng là phải đi 1 lần, có khi uống nhiều nước 2tiếng đã đi tiểu buổi tối trước khi đi ngủ e hay uống 1 cốc nước, ăn cơm tối thì có uống 2,3 chén rượu, vào đêm thì 12h trước khi ngủ e đi tiểu 1 lần, nhưng tầm 5h sáng đã tỉnh vì mót tiểu. xin hỏi bs tình trạng của e có phải dấu hiệu của thận yếu k và cho e xin tư vấn để giảm tình trạng đi tiểu nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện như bạn mô tả thì bạn không phải bị thận nhiều chỉ vì bạn uống quá nhiều nước nên bạn đi tiểu nhiều để giảm bớt tình trạng này thì bạn uống ít nhất là 2lit nước, nhiều là 2,5 lit , buổi tối sau khi ăn không uống nước , trước khi đi ngủ không uống nước nữa, bạn không phải bị thận nên bạn đừng lo lắng quá. Thân mến.