Chào BS! em đã từng siêu âm tim và kết quả tim bình thường. chỉ có khi em bị cảm ho đờm là em bị tình trạng khó thở, nặng ngực , mệt mỏi, thở gấp , thở cố, thở khò khè như mèo rên ( khi nằm thì nặng hơn ) . như vậy tỷ lệ em bị bệnh gì ? bao nhiêu % ạ ? cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn, bác sĩ nghĩ nhiều đến bệnh hen phế quản bạn nhé. Bệnh này có đặc điểm ngoài cơn khó thở đi khám sẽ không thất tổn thương gì. Bệnh có yếu tố dị ứng, nếu bạn có cơ địa dị ứng thì càng khẳng định hơn bạn bị bệnh này. Bạn có thể mua một ống xịt Ventolin, khi khó thở bạn xịt theo hướng dẫn, nếu hết khó thở thì gần như chắc chắn bạn bị bệnh này. Chúc bạn sức khỏe!