cho em hỏi bệnh thuỷ đậu đã hết hẵn rồi ạ nhưng níu ko cử ăn sau này sẽ bị bệnh phong cùi phái không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Dân gian hay truyền tai nhau, khi bị thủy đậu thì kiêng cữ rất nhiều thứ. Nhưng thực tế, theo y học hiện đại, bạn không cần kiêng gì cả, ăn uống đầy đủ chất như ngày thường, có thể tắm, chỉ có điều nên tăm bằng nước thật sạch tránh làm nhiễm khuẩn các nốt thủy đậu. Còn nếu bạn đã lành các nốt thì có thể tắm giặt thoải mái bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!