chào bác sĩ.. câu hỏi này cháu muốn tư vấn về hướng đi đúng.. cháu bị nổi mụn và đi khám thì được bác sĩ chuẩn đoán mụn trứng cá và uống thuốc được gần 1 tháng.. sau đó cháu tìm hiểu thì biết đã vô tình dùng phải corticoid từ trước chứ kh phải là trứng cá bình thường.. cháu thật sự rất hoang mang, có khi nảy ra những suy nghĩ tiêu cực.. càng tìm hiểu về nhiễm corticoid thì mọi người khuyên không nên đi da liễu chỉ tốn tiền vô ích là cháu càng hoang mang... cháu hoàn toàn suy sụp vì bây giờ bác sĩ da liễu không chữa được thì cũng chẳng biết cầu cứu ai nữa.. tinh thần cháu rất tồi tệ thậm chí có ý nghĩ tiêu cực.. vì tịn thần không được ổn định nên sử dụg từ ngữ hơi khó hiểu.. mong bác sĩ đọc và cho cháu hướng đi đúng và cách lấy lại tinh thần. cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Việc sử dụng corticoid không đúng, lạm dụng có thể gây da các hậu quả không tốt, nhưng điều này có thể khắc phục được bạn nhé. Tình trạng của bạn không nghiêm trọng như bạn nghĩ, hãy dừng sử dụng corticoid và uống thuốc theo đơn bác sĩ. Chúc bạn sức khỏe!