Chào bác sĩ.cháu tên Hiệp.năm nay 22t.ngày 19/06 cháu có bị sưng 2 bên mang tai.và cháu vào viện khám bác sĩ chẩn đoán bị bệnh quai bị.cháu mua thuốc về uống theo đơn của bác sĩ.đến 24/06 cháu hết bị sưng 2 bên mang tai.nhưng đến 30/06 cháu ngủ dậy bị sốt và thấy tinh hoàn phải đau.cháu đã đi khám và bác sĩ kê thuốc dặn cháu về nhà nằm nghỉ ngơi mặc quần chật.đến ngày 05/07 thì tinh hoàn phải cháu không còn sưng nữa.cháu hiện giờ rất lo lắng không biết tinh hoàn trái có bị sưng nữa không.và nếu sưng cả 2 bên thì bên còn lại sưng sau bên kia bao nhiêu ngày ạ.? và sau khi tinh hoàn phải của cháu hết sưng to thì sau bao lâu cháu có thể đi lại bình thường đuojc ạ?trong thời gian này cháu có phải kiêng gì không ạ? cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Quai bị có biến chứng viêm mào tinh hoàn cũng tương đối hay gặp. Tình trạng viêm đó không giống nhau ở mỗi người, có người chỉ viêm 1 bên, có người viêm 2 bên. Nên chưa nói trước được bạn sẽ bị viêm một bên hay sẽ viêm thêm bên kia nữa nhé. Bạn đã đi khám, và được bác sĩ cho thuốc thì cứ yên tâm điều trị bạn nhé. Hết thuốc tái khám. Chúc bạn sức khỏe!