Để khử mùi hôi và đảm bảo sức khoẻ của cô nhỏ, ngoài cách dùng các loại dung dịch phụ nữ có trên thị trường. Thì còn có cách nào khác nữa không?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Để vùng sinh dục không bị hôi, và không bị nhiễm khuẩn, cần phải vệ sinh vùng kín đúng cách. Vệ sinh vùng kín là điều hết sức quan trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn, tuy nhiên, việc vệ sinh quá sạch sẽ hoặc vệ sinh với tần suất dày trong ngày cũng không tốt. Bởi trong âm đạo có chứa một lượng lớn các siêu vi có lợi trong đó lactobacili có chức năng chính bảo vệ âm đạo với trách nhiệm duy trì mức axit hợp lý. Rửa âm đạo thường xuyên sẽ làm tăng độ kiềm và thay đổi PH âm đạo, cản trở sự điều tiết tự nhiên của âm đạo nên dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm âm đạo và mùi khó chịu. Vì vậy không nên rửa vùng kín quá kỹ khi mắc các bệnh liên quan đến viêm nhiễm âm đạo vì chỉ làm các vi khuẩn gây bệnh tăng lên nhanh chóng, gây mùi tanh hôi khó chịu ở vùng kín. Một số cách dân gian hay áp dụng để vệ sinh vùng kín có thể áp dụng là: rữa bằng lá trầu không: Cách thực hiện:Rửa sạch lá trầu không, sau đó vò nát rồi lọc lấy nước. Sau đó, pha nước lá trầu không với nước ấm và rửa sạch âm đạo.Khi rửa âm đạo bằng lá trầu không xong, bạn có thể dùng khăn mềm để lau khô vùng âm đạo.Ngoài ra, bạn có thể chọn cách đun trực tiếp lá trầu không với nước, thêm ít muối và rửa trực tiếp với âm đạo. Ngoài ra có thể sử dụng lá chè xanh, ửa sạch lá chè xanh, sau đó đun lấy nước. Pha chúng với chút nước lạnh và dùng nước này để rửa vùng kín. Thân mến !