Chào Bác Sĩ.! E bị trào ngược dạ dày từ năm 2008.Mãi năm 2014 mới phát hiện và điều trị.Hiện tại e đang uống thuốc Tây: Esapbe 40mg,gaviscon,Motilum-M. Và e uống thêm thuốc chống stress.Em điều trị đc mấy năm nhưng không khỏi hẳn. E cũng đã đi 1 số bệnh viện lớn xem có phẫu thuật khỏi đc không thì ko ở đâu làm.e rất tuyệt vọng về bệnh này vì cv của e đi hát axit nó trào lên làm e bị khản giọng.e muốn hỏi bác sĩ là e chuyển sang uống thuốc Nam có được ko? Thuốc Nam có tốt hơn thuốc Tây ko? Nếu có bệnh viện nào phẫu thuật đc thì bác sĩ mách em Em chân thành cảm ơn ạ.!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Để điều trị tận gốc bệnh lý viêm dạ dày người bệnh cần kiên trì duy trí chế độ ăn uống hợp lý, ăn đúng giờ, tránh ăn quá no, ăn thức ăn mềm, tránh các thức ăn có tính kích thích như đồ chua, cay, tránh cà phê thuốc lá, sau ăn không được nằm liền, ngủ kê cao gối, ngủ đúng giờ, tránh căng thẳng tâm lý, đồng thời tuân thủ điều trị thuốc, trong những trường hợp viêm dạ dày lâu cần phải nội soi và kiểm tra có vi khuẩn HP ( Helicobacter pylori ) để điều trị kháng sinh phù hợp. ( ít nhất là 2 tuần) trong trường hợp của bác bác nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa nội tiêu hóa nội soi dạ dày ,xác định xem có tổn thương khác kèm theo, đồng thời kiểm tra vi khuẩn HP để có hướng điều trị tiệt trừ vi khuẩn , giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn. Đối với bệnh lý dạ dày, thuốc nam chỉ có vai trò hỗ trợ điều trị, làm giảm các triệu chứng, trong một số trường hợp không thể điều trị khỏi hoàn toàn. VIệc phẫu thuật chỉ khi bạn có tổn thương dạng polyp hay nghi ngờ khối u, chuyển dạng...... Thân mến!