chào bác sĩ. cho cháu hỏi là vitamin A 5000 IU uống 1 ngày 2 viên. uống trong bao lâu thì ngưng thuốc được.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nhu cầu vitamin A phụ thuộc vào từng độ tuổi khác nhau, ở người trưởng thành nhu cầu khoảng 500mg/ngày tương đương 1600UI, do đó nếu chế độ ăn uống hằng ngày không đáp ứng đủ nhu cầu thì có thể uống vitamin A hằng ngày 1 đến 2 viên, tuy nhiên nếu chế độ ăn uống hằng ngày đã đủ(,Vitamin A có nhiều trong trứng, sữa, bơ, gan, thịt động vật, các loại rau, củ quả có màu đỏ, vàng hoặc xanh đậm) mà bổ sung thêm vitamin A nhiều có thể gây nên triệu chứng vàng da.... Thân mến!