Chào bác sĩ. Em bị sỏi thận 4mm làm thế nào để hết sỏi ạ. Có phải uống thuốc gì khôg ạ.?
Trả lời:
Chào bạn! Sỏi 4mm cũng là khá lớn, tùy loại sỏi, vị trí của sỏi mà viên sỏi có thể được tống ra ngoài bằng điều trị thuốc hay không. Nếu bạn chưa có triệu chứng đau nhiều hay rối loạn tiểu tiện thì bạn có thể điều trị nội khoa thử xem có kết quả không. Nếu bạn đã có các triệu chứng như đau nhiều, đái máu, tiểu buốt, tiểu dắt thì nên điều trị bằng các biện pháp can thiệp hoặc phẫu thuật như: tán sỏi ngoài cơ thể, phẫu thuật nội soi lấy sỏi. Bạn nên đến các cơ sở y tế để được định hướng điều trị tốt nhé! Chúc bạn sức khoẻ!