Chao bs. Chau đang bầu lần đầu được 25 tuần nhưng vú đã tiết sữa non rồi.vú bên trái còn bị tắc tia sữa nữa.cháu co sữa sớm vậy có ảnh hưởng gi đến thai k? Và có cách nào để vũ cháu k bị tắc sữa k ạ. Cam on bs
Trả lời:
Chào em, Em không nên nặn sữa non nhé vì có thể gây co bóp tử cung, dễ sinh non. Nếu có sữa non em nên vệ sinh sạch sẽ vùng vú để tránh hiện tượng tắc sữa. Nếu bầu vú căng tức nhiều hoặc sưng nóng đỏ, em cần đi khám sản khoa để bác sĩ khám và chỉ định thuốc cần thiết nhé. Thân mến