Ngứa râm ran lòng bàn tay bàn chân là bệnh gì ạ. mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây ngứa lòng bàn tay, bàn chân, có thể do dị ứng, do bệnh lý thần kinh, là do dây thần kinh bị tổn thương, từ đó gây ra cảm giác tê và đau buốt ở những vị trí xương khớp có dây thần kinh bị tổn thương. Có nhiều yếu tố gây ra tình trạng tê nhức tay này: Do làm việc hoặc sinh hoạt hằng ngày sai tư thế trong thời gian dài; sử dụng cổ tay, cánh tay, làm việc văn phòng đánh bàn phím liên tục trong phòng máy lạnh trong thời gian dài khiến dây thần kinh và mạch máu bị chèn ép, khó lưu thông thông máu gây tê nhức. Do các bệnh lý về xương khớp như chèn đốt sống cổ, loãng xương vùng cổ (người trên 45 tuổi), viêm khớp bả vai…Tuy nhiên, để xác định chính xác do nguyên nhân nào, bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện để được khám, chẩn đoán và xét nghiệm cụ thể từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến!