Chào bác sĩ, năm nay em 16t. Cách đây 2 ngày em bị mèo con cắn trong lúc cho nó ăn. Vết cắn không sâu, chỉ rách da một chút. Sau đó sau 2 ngày em quan sát nó vẫn ăn uống bình thường. Em đã từng tiêm phòng dại 3 lần trước đây. Vết thương cũng không bị nhiễm trùng. Vậy em có bị dại không ạ? Em co cần phải đi tiêm ngay bây giờ không ạ? Nếu tiêm sau 10 ngày thì thuốc có tác dụng không? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : trong trường hợp của bạn có thể theo dõi mèo trong vòng 10 ngày, nếu sau 10 ngày con mèo này vẫn bình thường, không có dấu hiệu bệnh lý thì bạn không cần phải chích ngừa. Vắc xin chống dại, vẫn có hiệu quả sau 7 ngày. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !