BS cho e hỏi 2 tay e thườg xuyên bị như z, đôi lúc có cảm giác căng nóng, rát các đầu ngón tay thậm chí có lúc còn tươm máu rất khó chịu. nhưg nếu xài kem dưỡng da bổ sung vitamin e và a thì cảm thấy đỡ hơn tí nhưg lại k hết .Bác sĩ cho e hỏi đây là bệnh lý j, và cách chữa trị ra sao, sau khj trị có bị trở lại nữa k? Xin cám ơn bs rất nhìu
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bạn có thể do nhiều nguyên nhân, có thể do dị ứng với hóa chất tẩy rữa, do các bệnh lý viêm da như chàm, thiểu dưỡng da, hoặc do các bệnh lý hệ thống hội chứng Raynaud.... tùy nguyên nhân mà có những biểu hiện kèm theo và điều trị khác nhau, trước tiên bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp, không nên tự ý điều trị vì có thể làm bệnh nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe và nhanh hồi phục!