Bé cháu tiêm 5in1 mà chỗ tiêm có vết tím mờ, hơi sưng, sờ vào thấy cứng xung quanh vết tiêm,bé rên nhiều rất tội. Có phải do vết tiêm hành ko thưa bác sĩ, cháu cần làm gì bjo ah, bé tiêm ngày hôm qua
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bé nhà bạn có thể bé bị áp xe tại chổ nơi tiêm, Nếu có sưng đau tại chỗ tiêm có thể chườm lạnh tại nơi tiêm , Nếu trẻ sốt nhẹ:lau mát cho trẻ bằng nước ấm và cho trẻ uống thuốc hạ sốt paracetamol liêu 10-15mg/kg mỗi 6-8 giờ, vết thương tự lành, bạn không nên quá lo lắng. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục!