Em muốn hỏi vacxin dại tiêm sau 4 ngày còn tác dụng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Đối với vaccine phòng dại, nên tiêm càng sớm càng tốt, tiêm vắc xin đòi hỏi phải có 1 thời gian thì cơ thể mới hình thành được miễn dịch (bình thường từ 7 đến 14 ngày sau khi tiêm đủ liều lượng, đúng kỹ thuật). Trường hợp của bạn đã 4 ngày sau khi bị động vật cắn, bạn vẫn nên tiêm phòng dại nhé, tác dụng và hiệu quả còn tùy từng trường hợp nhưng vẫn tốt hơn trường hợp không tiêm. Chúc bạn sức khoẻ!