Bé 7 tháng rưỡi bị sóc nhà nuôi cắn nhiều vết và bị chảy máu,có cần đi chích ngừa o bs,e đang rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn 7 tháng tuổi bị sóc nhà nuôi cắn thì trước hết cần sơ cứu , rửa sạch và sát trùng vết cắn và cần theo dõi con sóc trong 15 ngày, nếu con vật vẫn khỏe mạnh thì không đáng lo bệnh dại. Trong thời gian theo dõi, nếu con vật bị ốm, bỏ ăn, chết, mất tích thì cần đi tiêm ngay. Nếu không yên tâm thì tốt nhất là bạn nên cho cháu đi chích ngừa. Phòng tránh bệnh dại vẫn là hơn. Thân mến !