Chào bác sĩ, năm nay em 16t. Cách đây 2 ngày em bị mèo con cắn trong lúc cho nó ăn. Vết cắn không sâu, chỉ rách da một chút. Sau đó sau 2 ngày em quan sát nó vẫn ăn uống bình thường. Em đã từng tiêm phòng dại 3 lần trước đây. Vết thương cũng không bị nhiễm trùng. Vậy em có bị dại không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị mèo cắn cách đây 2 ngày khi cho nó ăn, hiện tại mèo vẫn khỏe mạnh, Bạn cần theo dõi con vật trong 15 ngày . Trong thời gian theo dõi, nếu con vật bị ốm, bỏ ăn, chết, mất tích hay bị bán, mổ thịt thì cần đi tiêm. Sau 15 ngày, nó vẫn sống khỏe mạnh thì có thể yên tâm. Khi bị súc vật nghi dại cắn, cần sơ cứu và đến các điểm tiêm phòng tiêm ngay vắc xin nếu: Con vật lên cơn hoặc có biểu hiện nghi dại. Vết cắn ở đầu, mặt, cổ, đầu chi, bộ phận sinh dục, kể cả khi chỉ bị sây sát nhẹ. Có nhiều vết cắn nguy hiểm, sâu. Không theo dõi được con vật. Tại nơi bị cắn có súc vật bị dại. Vì vậy bạn cần nhốt mèo và theo dõi kỹ bạn nhé. Thân mến.