chào bác sỹ, tôi tên Hạnh, sinh 1948. Tôi bị cao huyết áp.Uống thuốc đều nên HA ổn định 120/80. Tôi không biết uông rượu, bia, không hút thuốc. hôm qua đi khám bệnh thấy mọi chỉ tiêu đều tốt. riêng có acit uric là cao 455. Bác sỹ cho uống Milurit 300. nghe nói uông thuốc này có nhiều tác dụng không tốt. Tôi chưa thấy có biểu hiện đau nhức gì nên không muốn uống thuốc này. Xin hỏi tôi có cần uống thuốc này không. nên chữa như thế nào để hạ acit uric máu. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bác! Bác thuộc đối tượng nguy cơ cao với bệnh gout, bác nên uống thuốc bác sĩ chỉ định nhé. Còn tác dụng phụ thì thuốc nào cũng có, nhưng các tác dụng đó không đáng ngại hoặc có thể kiểm soát được nên bác không cần lo lắng quá. Chúc bác sức khoẻ!