Bác sĩ ơi! Cho e hỏi: em năm nay 27 tuổi thì có tiêm được hpv nữa không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Vaccine HPV được khuyến cáo sử dụng cho nữ giới từ 9 đến 26 tuổi (phụ thuộc vào loại vắc-xin cụ thể được sử dụng). Các vắc-xin hiệu quả nhất khi được tiêm trước lần quan hệ tình dục đầu tiên, ở những phụ nữ chưa bị phơi nhiễm với các type HPV được bao phủ bởi vắc-xin (HPV type 6, 11, 16, 18). Nữ giới đang hoạt động tình dục có thể vẫn có lợi ích từ việc tiêm vắc-xin nếu họ chưa bị nhiễm các type HPV được bao phủ trong vắc-xin. Bạn hãy hỏi bác sĩ tại các cơ sở tiêm phòng để khám và xác định xem bạn có phù hợp với việc tiêm vắc-xin hay không nhé! Chúc bạn sức khoẻ!