Bé cháu chích 5in1 lúc 9h sáng nay, đến 13h thì đùi bé sưng đỏ và khóc dữ dội, thân nhiệt bé hiện tại vẫn bình thường, đến 15h thì hết đỏ và sưng ít nhưng cách chỗ tiêm có xuất hiện hai vết tím nhỏ, bé ngủ nhưng rên nhiều.e cần phải làm gì để bé đỡ đau, bé ko sốt thì thuốc có tác dụng ko thưa bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Con bạn tiêm chủng bị sưng đau tại chỗ tiêm là do phản ứng của cơ thể với vắc xin sau tiêm. để giảm đau, giảm sưng tấy tại chỗ tiêm, ngay sau tiêm bạn nên chườm lạnh tại nơi têm giúp bé giảm đau. Ngày hôm sau, bạn hãy chườm nóng để giúp các vết sưng tấy nhanh chóng giảm đi. Bé ko sốt thì thuốc vẫn có tác dụng, bạn không nên quá lo lắng bạn nhé. Thân mến.