chào bác sĩ...con năm nay 17 tuổi ạ...khoảng 1 năm trước thì sau gáy con có mọc ra 1 vật thể lạ nhỏ hơn hạt đậu xanh...bây giờ nó to bằng hạt đậu phộng.... nó nằm giữa gáy dọc theo xương sống ạ..sờ vào không đau và không chuyển động....cho cháu hỏi đó là gì và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không...có cần phải phẫu thuật không.... cảm ơn..
Trả lời:
Chào cháu ! Với thông tin cháu cung cấp thì khả năng đây là khối u vùng sau đầu, tuy nhiên bản chất thì thăm khám mới rõ được , tuy nhiên nhiều khả năng đây là khối u mỡ mà thôi , có điều kiện cháu nên đi khám để phẫu thuật cắt bỏ khối u kiểm tra cháu nhé ! Thân ái chào cháu !