Thưa bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, cao 1m65 nặng 60kg, bố mẹ có tiền sử huyết áp tiểu đường mỡ máu cao. Đây là lần thứ hai em bị tê bì tay (lần này là tay trái) do em có sử dụng tôm vào bữa trưa, hiện tượng xảy ra vào khoảng hơn 1 giờ đêm. Xin hỏi bác sĩ có phải em bị mỡ máu cao hay tiểu đường không? Nếu không sử dụng được tôm thì nên sử dụng loại thực phẩm chức năng gì để bổ sung canxi ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn với dấu hiệu tê tay chưa phải là dấu hiệu đặc trưng cần và đủ để chẩn đoán bệnh tiểu đường,dấu hiệu Bố,Mẹ bị bệnh HA,Tiểu đường ,nó cảnh báo cho bạn luôn phải có chế độ ăn kiêng hợp lý tránh béo phì ,khám sức khỏe đinh kỳ 6 tháng -1 năm /lần và xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh tiểu đường Việc ăn tôm ,cần theo dõi thêm có bị nổi mẩn đỏ toàn thân,có ngứa không?...< ăn lại 1-2 lần nữa> nếu có đi khám bác sỹ cám ơn