Chào bác sĩ ạ. Mẹ em năm nay 40 tuổi. Mẹ em bị bướu giáp thể nhân. Họng khó chịu không ăn không uống được. Đi khám bác sĩ cho thuốc berthyrox uống. Dạ em muốn hỏi bác sĩ thuốc đấy điều trị có tốt không ạ. Và bệnh của mẹ em có nguy hiểm lắm không ạ. Em cảm ơn bác sĩ. Mong hồi âm của bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bướu tuyến giáp thể nhân điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật bóc tách cắt bướu còn nội khoa chỉ hỗ trợ, khi mẹ bạn chưa mổ được có thể uống thuốc, tuy nhiên nếu mẹ bạn không ăn uống được bạn cần đưa mẹ khám lại để bác sỹ có hướng điều trị cho mẹ tốt nhất bạn nhé Thân mến