Chào bác sỹ, Cho em hỏi mẹ em năm nay 65 tuổi, thường xuyên bị chóng mặt, nhất là ban đêm. Vừa rồi có đi bệnh viện Chợ rẫy khám tổng quát bảo là bị huyết áp cao, nhưng em đo máy omron tại nhà cũng khoảng 120-130. Vậy cho hỏi có phải mẹ em bị huyết áp cao gây nên chóng mặt, có thể điều trị ở đâu được. Cám ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn Mẹ bạn có thể bị rối loạn tiền đình kết hợp cao huyết áp, trước tiên mẹ bạn nên nghỉ ngơi, tạo giấc ngủ đủ, sâu, tinh thần thoải mái, tập thể dục hàng ngày, kết hợp uống thuốc tăng cường tuần hoàn não,an thần nhẹ, ăn uống bồi dưỡng không uống chè , cà phê, uống chè an thần đông y...nếu không cải thiện bạn cho mẹ đi khám bệnh viện tim mạch có uy tín ở sài gòn bạn nhé Thân mến