Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 27t, cháu bị cường giáp và ngừng thuốc được gần 1 năm nay. Bác sỹ cho cháu hỏi, bệnh này của cháu có ảnh hưởng đến việc có con không ạ? Và lúc có bầu, cần chú ý những điều gì thưa bác sỹ. Cháu xin chân thành cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và cường giáp khi ngưng điều trị có nghĩa là đã bình giáp trong một thời gian dài, tuy nhiên phụ nữ khi mang thai là một gánh nặng lớn cho cơ thể và có thể sẽ khởi phát lại cường giáp hoặc là bão giáp, vì thế trong quá trình thai kì em cần đi khám thai thường xuyên với lịch khám thai dày hơn các sản phụ bình thường, thêm nữa là em sẽ được đo điện tâm đồ mỗi khi khám thai để phát hiện tim em có đập quá nhanh trong thai kì hay không, chủ yếu là hãy theo sát BS sản và BS tim mạch trong quá trình thai kì. Thân mến.