Em chào bác sĩ. Em là nữ, năm nay 17 tuổi. Vài tháng nay em thường hay có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, ăn gì cũng thấy buồn nôn, thậm chí là ăn cơm trắng. Lần gần nhất em còn thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Em cũng đã đến những trung y tế gần nhất để truyền nước và tiêm. Nhưng triệu chứng này cứ tiếp diễn, vài tuần một lần. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em cách để chữa khỏi bệnh. Bởi vì việc học hành của em cộng thêm việc người nhà bận rộn nên em không thể đến viện thường xuyên được. Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không mô tả bạn đau bụng tại vị trí nào, tính chất đau như thế nào nên bác sĩ khó khẳng định được bệnh gì. Tuy nhiên bạn cần chắc chắn đó không phải các triệu chứng thai nghén đã nhé. Nguyên nhân khác hay gặp là viêm dạ dày trá tràng, rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng nhiễm độc ăn uống, hay có thể là đau bụng hành kinh...Bạn nên đi khám tại bệnh viện để được chẩn đoán chính xác. Chúc bạn sức khỏe!