Chào bác sĩ ạ. E vừa đo huyết áp lúc 18h, chưa ăn gì hết. Lúc đó chỉ số sys là 89 và dia là 49. Vậy có phải là huyết âp thấp so với tuổi của em không ạ.
Trả lời:
Chào cháu Nếu kết quả khi đo huyết áp của cháu là 89mmHg và 49mmHg thì được coi là huyết áp thấp, dù là với lứa tuổi nào. Tuy nhiên, một lần đo chưa thể khẳng định là cháu có bị huyết áp thấp hay không. Để kiểm tra cháu nên đo kiểm tra lại. Các lần đo liên tiếp cách nhau ít nhất 2 phút. Nếu chỉ số vẫn tiếp tục thấp như vậy thì nên lặp lại lần đo ở các ngày kế tiếp theo trong cùng điều kiện. Nếu kết quả không thay đổi thì đúng là cháu bị huyết áp thấp. Chúc cháu mạnh khỏe