Bác sĩ cho em hỏi em hay bị đau đầu, ngủ không ngon giấc hay buồn ngủ, có phải là triệu chứng thiếu mâu không ạ?
Trả lời:
Chào cháu Hiện tượng hay đau đầu, ngủ không ngon giấc và hay buồn ngủ có thể là triệu chứng của thiếu máu do oxy không được cung cấp đầy đủ từ phổi đến các mô và cơ quan trong cơ thể. Ngoài mệt mỏi, buồn ngủ, thiếu máu còn có những triệu chứng phổ biến như thiếu tập trung, tim đập nhanh, đau ngực và đau đầu. Tuy nhiên, những triệu chứng trên cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh khác như suy tuyến giáp, hạ đường huyết, thiếu máu não, chứng ngưng thở khi ngủ hay thiếu máu não. Nếu những dấu hiệu trên của cháu đã kéo dài trên 2 tuần thì không nên chủ quan, cần đi khám để được xác định nguyên nhân và hướng xử lý phù hợp nhất nhé. Chúc cháu chóng bình phục