Chào bác sĩ , e chót lặn cái mụn đinh dâu khi còn non , e co' đi lấy thuốc uốg và thấy no' ko sưng nữa nhưng chỗ e lặn hôm nay no' cứ chảy ra mũ , xin bsi tư vấn
Trả lời:
Chào cháu Đầu đinh nếu không được chữa trị nhanh và đúng cách sẽ gây nguy hiểm. Tuy nhiên, vì vị trí của mụn nên tuyệt đối không tự ý chích mủ đặc biệt là khi mủ còn non vì có thể khiến tình trạng nhiễm khuẩn tăng lên, mụn lâu khỏi, dễ để lại sẹo, thậm chí có thể tử vong. Trường hợp của cháu, tuy mụn không sưng sau khi nặn nhưng vẫn chảy mủ là vẫn còn hiện tượng nhiễm khuẩn. Về nguyên tắc là phải sử dụng thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn. Tuy cháu cho biết đã uống thuốc nhưng thiếu thông tin nên bác sĩ không thể tư vấn cụ thể được. Vì vậy cháu nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra lại xem có hiện tượng nhiễm khuẩn bội nhiễm không để hướng dẫn cháu cách xử lý phù hợp nhất. Chúc cháu chóng bình phục nhé