bs cho e hỏi e đc trạm y tế chích thuốc canxi chích mạch (e cũng thường hay lạnh hạ canxi) mà sau ln này chích jo bị mệt mặt đỏ với chân hơi run .. ng chích nói do sức khoẻ yếu nen bị vậy.. có phải đúng như vạy k bs? e cám ơn
Trả lời:
Chào em, Việc chích canxi có thể có tác dụng phụ gây giãn mặt đỏ da, tụt huyết áp, chóng mặt, thấy mệt yếu. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên mệt thì nên đi khám ở bệnh viện tìm nguyên nhân liệu có phải hạ canxi máu không, và phải được xét nghiệm máu để chẩn đoán không nên chích nhiều lần có thể có những tác dụng phụ không mong muốn. Thân mến.