chào bs!: năm nay tôi 35tuổi , khi tôi ngồi xổm, hoặc đứng, đi lại nhiều( khoảng 1h , ko liên tục) tôi thường hay bị đau nhức 2gan bàn chân , kèm theo tê nhức cả xương hai ống chân và cơ thể cảm thấy mệt mỏi, nghỉ khoảng nửa ngày ko đi lại nữa thì triệu chứng tự hết, tôi ko bị đau khớp ji cả , lưng thi thoảng cũng chỉ mỏi, đi chụp phim ko thấy vấn đề ji, xin hỏi bs tôi bị bệnh ji ko, nên đi khám ở đâu và có thể dùng thuốc ji được ah? cảm ơn bs !
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể bị loãng xương,thiếu Can xi gây căng cứng cơ bàn chân ,bạn nên ngâm chân bằng nước lá nốt chút muối hàng ngày, xoa bóp chân từ ngón lên đùi,ăn nhiều thực phẩm giầu can xi ,uống sữa giầu can xi,tập thể dục và phơi nắng buổi sáng, nếu không cải thiện bạn đi khám chuyên khoa cơ xương bạn nhé Thân mến